Vật liệu
Nguyên liệu cho món cá om riềng mẻ gồm có:
- 300g thăn cá, rửa sạch, dùng vải thưa thấm ráo nước - 1 củ riềng nhỏ - Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ - 100g mẻ - Nước mắm, mắm tôm - Muối, tiêu - Đường, dầu ăn, bột nghệ.
Cách làm
Cách làm cá om riềng mẻ
- Thăn cá cắt khối vuông, ướp với riềng giã nhỏ + mắm tôm + bột nghệ + chút nước mắm + muối, tiêu + đường và một ít cơm mẻ.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi. Cho cá vào, xào săn lại, thêm một ít nước. Sau đó, cho cơm mẻ nghiền nát vào, đun khoảng 10 phút.
- Cá chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét