Vật liệu:
Nguyên liệu cho món cá nấu ám gồm có:
- 500g cá lóc (lấy khúc giữa) - 150g cà chua chín - dầu ăn – 1 củ hành tây - bắp chuối. Tiêu - muối - mắm ruốc - nước mắm - ớt.
Cách làm
Cách làm cá nấu ám
- Cá cạo rửa sạch cho hết nhớt.
- Nước nấu sôi cho chút muối bỏ cá vô luộc chín vớt ra để nguội gỡ lấy nạc.
- Bắc chảo lên cho dầu vào với củ hành xào cho thơm, nêm nước mắm, tiêu cho vừa, thêm mắm ruốc để sôi lại cho thấm.
- Nước luộc cá lọc lại cho vô nấu sôi, bỏ cà chua chín xắt lát vô.
- Nấu sôi vài lần cho canh thấm, nhắc xuống cho hành ngò lên mặt.
- Bắp chuối hột xắt ngâm vô nước vắt vào miếng chanh để độ 10 phút vớt ra xả cho sạch vắt ráo.
- Múc canh ra tô ăn nóng với bắp chuối hột sống.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét