Để thịt luộc ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
+ 400g thịt bắp chân giò+ 4 củ sả
+ 3 củ hành khô
+ Gia vị
+ Dây buộc
HƯỚNG DẪN LUỘC THỊT NGON MIỄN BÀN |
Cách luộc thịt ngon:
Băm nhỏ sả, hành.Thịt chân giò rửa sạch, khía phần bắp to để miếng thịt thành 1 dải phẳng, thêm 1 muỗng gia vị, đổ phần sả hành đã băm vào. Dùng tay xoa đều khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Sau thời gian trên, dùng dây chỉ cuộn tròn miếng thịt, có thể chia làm đôi để miếng thịt luộc nhỏ, dễ thái và trông ngon hơn. Lưu ý bạn phải cuốn thật chặt để khi luộc chín thái thịt không bị rời ra.
Đem thịt đi luộc, đổ nước cao hơn miếng thịt 0,5cm. Khi thịt sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa.
Luộc cho tới khi dùng đũa xiên thấy thịt không ra nước đỏ, có thể áng chừng bằng lượng nước luộc thịt cạn còn khoảng 1/2 là thịt đã nhừ. Làm thịt luộc kiểu này nên để thịt nhừ 1 chút sẽ ngon hơn là thịt vừa chín tới.
Gắp thịt ra đĩa, để nguội. Thái miếng mỏng vừa ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét