Nguyên liệu cho món tôm nấu cà ri gồm có:
- 500g Tôm càng
- 1 Muỗng cà ry bột
- 1 Muỗng bột mì
- 1 Củ hành
- 200g Khoai môn
- Dầu ăn.
- Muối
- Tiêu
- 3 Tép tỏi.
Cách làm
Cách làm tôm nấu cà ri
- Tôm càng cắt chúm đầu lột vỏ chừa đuôi lại nặn gạch ra xẻ giữa lưng uốn tôm lại cho tròn đuôi xòe ra ướp tiêu, muối, lăn vô bột mì khô.
- Bắc chảo lên cho mỡ nóng chiên tôm vàng.
- Sả cắt khúc đập dập cho vô tôm với bột cà ry, nêm chút muối, cho nước vô nấu cho sôi lại.
- Khoai môn gọt vỏ cắt đôi chiên vàng, cho vô nấu với tôm để nhỏ lửa, nấu đến khi chín khoai và nước cạn còn sền sệt đem xuống.
- Múc cà ry ra đĩa ăn nóng mới ngon.
- Ăn với bún giá rau sống xắt nhỏ hay bánh mì nướng giòn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm nấu cà ri
0 nhận xét:
Đăng nhận xét