Nguyên liệu:
- Cá chẽm ( 1/2 con cá chẽm 1.5 kg, có thể thay thế bằng loại cá nước ngọt khác).
- Nước tương chinsu loại có tỏi ớt.
- Nấm rơm (khoảng 50g-100g tùy theo sở thích, nên mua nấm chưa nở hết).
- 1 nhánh gừng dài khoảng 3 cm.
- 1 muỗng cá phê đường trắng, 1.5 muỗng cà phê muối iốt.
- Hành lá.
Sơ chế:
- Cá chẽm đánh vảy, làm sạch, dùng dao sắc khứa nhiều nhát quanh mình cá như trong hình.
- Nấm rơm: cạo nhẹ ở gốc và cắt sạch phần gốc nấm sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút thì rửa sạch lại 2 lần sau đó cắt đôi nấm.
- Gừng cạo vỏ, lấy 2/3 cắt sợi, 1/3 đập giập rồi băm nhuyễn.
- Hành lá cắt khúc dài khoảng 2-3 cm, chẻ đôi hoặc 3 rồi ngâm vào nước.
Cách làm:
Bước 1: lấy gừng đã băm nhuyễn, đường trắng cùng muối iốt xát đều lên cá ( xát cả trong bụng cá). Cho cá lên đĩa, xếp gừng thái sợi lên trên sau đó rưới nước tương lên rồi mang đi hấp khoảng 10 phút thì cho thêm nấm vào đĩa hấp thêm 10-15 phút. Trước khi lấy đĩa cá ra thì cho hành lá lên trên đĩa hấp khoảng 30s - 1 phút.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét