NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu cần thiết cho món rượu mít gồm có:
- 1kg mít chín nhão
- 300g đường cát
- 1/10 lít men bánh mì (hay 1g: 1 viên)
- 1 lít nước
- 1/10 lít rượu đế
- 1 cái keo thủy tinh 3 lít
CÁCH THỰC HIỆN:
Các bước thực hiện món rượu mít:
- Mít lột vỏ, bỏ hột, xé tơi ra từng sợi.
- Lấy 150g đường trộn đều vào mít.
- Lấy men + rượu đế trộn lại, để vào hỗn hợp trên.
- Cho vào keo thủy tinh, đậy kín nắp lại, khoảng 4 ngày sau mít sẽ lên men rượu, có màu vàng, mùi thơm nồng.
- Lấy 1 lít nước + 150g đường hòa lại đổ vào, tiếp tục cho lên men (khoảng 10 ngày sau).
- Khi thấy nước trong thì nhắc ra, lắng trong tiếp tục.
Chúc các bạn thực hiện thành công món rượu mít.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét