NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu cần thiết cho món rượu chuối gồm có:
- 1kg chuôi sứ
- 1kg đường cát
- 1/10 lít men rượu (1 viên 1g)
- 3 lít nước sạch – 1 ống va ni
CÁCH THỰC HIỆN:
Các bước thực hiện món rượu chuối:
- Chuối lột vỏ, xắt mỏng đem hấp chín để loại bớt chất nhờn để sau này rượu sẽ được trong hơn.
- 3 lít rượu + 1kg đường đun sôi để nguội.
- Sắp chuối vào keo thủy tinh, đổ nước đường vào, cấy men vào và đậy kín nước lại.
- Men sẽ sinh sản làm cho rượu có màu đục.
- Sau 1 tháng rượi bắt đầu trong, gạn nước trong ra, bỏ xác chuối đi.
- Tiếp tục lắng trong ở nơi mát.
- Muốn thơm hơn thì cho thêm vani vào.
- Thường 1 kg chuối sẽ cho khoảng 3 lít rượu.
- Chiết rượu ra chai, đậy kín nắp lại.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: rượu chuối
Nguồn: setuphanghang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét