Bí đỏ từ xưa đã được xem là thực phẩm tốt cho xương và mắt, có tác dụng giảm cân nhờ chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp nhưng có lẽ ít người biết bí đỏ còn tốt cho tim mạch và não bộ, sử dụng bí đỏ thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch và đặc biệt là giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì thế mọi người hãy thêm món canh bí đỏ thịt bằm vào thực đơn hàng tuần cho gia đình nhé.
Nguyên liệu:
- 400g bí đỏ.
- 100g thịt bằm (hoặc 100g thịt xay).
- 3 nấm mèo khô.
- 1 ít rau ngổ và mùi tàu ( ngò gai), 2 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê muối bột canh.
Cách làm:
Bước 1:
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm mèo ngâm nước nóng 5 phút -> rửa sạch -> băm nhỏ. Thịt bằm ướp với tiêu + muối bột canh -> trộn chung với nấm mèo. Hành tím thái nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm hành tím -> cho thịt trộn nấm vào xào chín -> cho vào xoong khoảng 1 tô nước.
Cho bí đỏ vào nấu ở lửa vừa trong 20 phút -> cho thêm 1 muỗng cà phê muối bột canh -> khuấy đều rồi tắt bếp -> rắc rau ngổ và mùi tàu thái nhỏ vào và múc ra tô thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét