Gà sốt me cay là món ngon lạ miệng mà rất đưa cơm, miếng gà chiên giòn rụm hòa quyện cùng vị chua, mặn, ngọt của nước mắm me tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt của món ăn.
Nguyên liệu:
- 400g ức gà (nếu mua ức gà có xương thì nên lọc xương ra).
- 1 hộp me nhỏ.
- 1/2 củ hành tây nhỏ.
- 5-6 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt.
- 6 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường (điều chỉnh tùy theo khẩu vị).
- 1 muỗng canh bột sắn ( có thể thay bằng bột năng).
Cách làm :
Bước 1:
Me ngâm cùng 1 bát nước đun sôi (ngâm 15 phút) -> lọc bỏ hột me -> cho vào bát nước me 6 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường. Thịt ức gà thái miếng nhỏ như ngón tay, chiều dài khoảng 4 cm -> tẩm bột chiên giòn aji quick -> chiên thịt gà rồi vớt ra để ráo dầu. Hành tây thái múi cau, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm hành, tỏi, ớt -> đổ nước mắm me vào chảo đun sôi -> nếm lại cho vừa ăn -> hòa tan bột sắn cùng một ít nước rồi đổ vào chảo cho nước mắm me sệt lại -> lần lượt cho hành tây và gà đã chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
- 400g ức gà (nếu mua ức gà có xương thì nên lọc xương ra).
- 1 hộp me nhỏ.
- 1/2 củ hành tây nhỏ.
- 5-6 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 trái ớt.
- 6 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường (điều chỉnh tùy theo khẩu vị).
- 1 muỗng canh bột sắn ( có thể thay bằng bột năng).
Cách làm :
Bước 1:
Me ngâm cùng 1 bát nước đun sôi (ngâm 15 phút) -> lọc bỏ hột me -> cho vào bát nước me 6 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường. Thịt ức gà thái miếng nhỏ như ngón tay, chiều dài khoảng 4 cm -> tẩm bột chiên giòn aji quick -> chiên thịt gà rồi vớt ra để ráo dầu. Hành tây thái múi cau, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm hành, tỏi, ớt -> đổ nước mắm me vào chảo đun sôi -> nếm lại cho vừa ăn -> hòa tan bột sắn cùng một ít nước rồi đổ vào chảo cho nước mắm me sệt lại -> lần lượt cho hành tây và gà đã chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét