Hôm nay mình giới thiệu cho mọi người cách làm món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua. Món này mình mê lắm nhưng mà mua ngoài tiệm thì người ta toàn làm phần nhân bên trong bằng thịt xay + miến + đậu hũ trắng ăn rất mềm và nhanh ngán, bữa nay rảnh rỗi nên làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ăn, mỗi lần làm mình toàn làm một chảo to không thôi vì nhà mình nói ăn vậy mới đã.
Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ chiên.
- 350g thịt nạc heo băm ( hoặc xay).
- 5-6 tai nấm mèo khô.
- 4 trái cà chua (cắt hạt lựu).
- 1 chén nhỏ bột sắn (hoặc bột năng).
- 1 củ hành tím khô.
- gia vị: 6 muỗng cà phê muối bột canh, 2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và một ít hành lá để trang trí.
Thực hiện:
Bước 1: Nấm mèo khô ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc và rửa sạch sau đó thái nhỏ rồi trộn chung với phần thịt heo băm, cho 4 muỗng cà phê muối bột canh và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào ướp trong 10 phút. Tiếp theo, cắt miếng đậu hũ chiên thành 3 phần đều nhau, dùng dao nhọn khoét bớt đậu hũ bên trong ra và lấy thìa nhồi thịt vào như hình.
Bước 2: Chiên sơ các miếng đậu hũ đã được nhồi thịt. Lấy một cái chảo to phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào trong khoảng 5 phút, khi xào thấy cà chua mềm và nước sốt sệt lại thì đổ vào 1 tô nước, sau đó cho vào 2 muỗng cà phê muối bột canh + 2 muỗng canh đường trắng, mở lửa lớn và cho đậu đã chiên vào đun trong 10-15 phút.
Cuối cùng, hòa tan bột sắn với một ít nước, cho vào chảo đun tới khi sôi được 1 phút thì tắt bếp và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét