Nguyên liệu nấu Nấm đùi gà
-Nấm đùi gà (còn gọi là nấm loa kèn): 200g
-Đậu hủ chiên: 100g
-Gừng cắt sợi: 2M
-Nấm đông cô khô: 5 tai
-Ớt hiểm: 1 trái
-Hành lá: 1 cọng
-Ngò rí
-Tiêu, dầu điều, dầu ăn
-Hạt nêm Aji-ngon®
-Nước tương“Phú sĩ”
Cách làm món Nấm đùi gà kho gừng như sau
1. SƠ CHẾ:
– Nấm loa kèn cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.
– Ớt hiểm đập dập. Đậu hủ chiên cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm 2M dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hủ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương“Phú sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cho 1 ít nước vào kho 2-3 phút, tiếp tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, thêm hành lá, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành lá, ớt sợi và ngò rí, dùng nóng với cơm.
4. MÁCH NHỎ:
– Nấm nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.
– Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.
– Có thể thay thế Hạt nêm Aji-ngon® với Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen.
Nấm Đùi Gà Kho Gừng
Hướng dẫn: Đầu bếp Thanh Vũ - Chương trình Món Ngon Mỗi Ngày
0 nhận xét:
Đăng nhận xét