Bắp xin giới thiệu với các bạn món cá ba sa xào hạt điều. Vừa ngon, vừa lạ miệng lại chẳng kém phần hấp dẫn. Với chút nguyên liệu đơn giản, thêm khoảng 20 phút chuẩn bị và chế biến. Bạn sẽ có một món ăn rất thú vị.
Nào, cùng Bắp làm thôi!
Vật liệu
- Phi lê cá ba sa: 300g Hoặc cá Cabillaud- Ớt Đà Lạt: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Bắp non: 100g ( 1 hộp)
- Hạt điều: 100g
- Cà tô mát đặc ( trong hộp)
- Gia vị: muối, tiêu, đường ( Bột nêm hay bột ngọt)
- Hành lá, cần tàu
- Chút bột l mì
Cách làm
- Phi lê cá cắt miếng vừa ăn ướp gia vị- Rau cải cắt quân cờ
- Hạt điều: phi vàng
Thực hiện
- Lấy cá đã ướp gia vị xong, rãi qua một lớp bột mì, chiên sơ qua cho săn.- Các loại rau cải xào lửa lớn, nêm nếm gia vị và thêm 1 muỗng cà phê tomato (đã pha với 1 muỗng súp nước ấm) để tạo màu.
- Cho cá vào đảo đều. bỏ hột đều vào, trộn nhanh tay
- Trút thức ăn ra đĩa, rắc hạt điều lên mặt. vài cọng ngò lên
Món này bạn có thể dùng ăn với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời lắm đó.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét