Bạn sẽ phải dành ra khoảng gần 1 giờ để vừa chuẩn bị và vừa chế biến món gà nướng sa tế. Tuy nhiên, khi nướng sẽ rất nhanh. Vì thế bạn có thể nướng trước khi ăn cơm, ngay sau khi nướng xong là có thể dùng cơm ngay. Như thế sẽ rất ngon!
Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn này thôi.
Nguyên liệu
- 6 đùi gà.- 1/3 chén bơ đậu lạc (mua sẵn).
- Tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, nước tương, bột ớt.( Hoặc là sa tế đã pha sẳn)
- 8 que xiên nướng thịt, bếp than hoa.
Thực hiện
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, cắt hình quân cờ 2,5cm rồi xiên thịt vào que để sẵn.- Làm nước xốt tẩm thịt: Trộn đều bơ đậu lạc với tỏi băm, 1 thìa xúp dầu ăn, 2 thìa cà-phê nước tương, ớt bột (để có vị cay tùy ý).
- Rưới nước xốt tẩm thịt đều vào các xiên thịt gà, ướp chừng 30 phút cho ngấm. Đặt các que thịt lên vỉ, nướng khoảng 12-15 phút là được, nhớ lật cho chín đều các mặt.
- Đặt các que thịt đã nướng lên đĩa nông lòng. Ăn nóng với cơm và rau trộn.
Chú ý: Nếu dùng que tre để nướng thì nên ngâm que trong nước 30 phút để que không bị cháy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét