NGUYÊN LIỆU
- 300g nếp tốt
- 1kg khoai mì
- 300g dừa nạo trắng
- Đường, muối
- Hành lá, dầu ăn
- Mè rang
- 50g đậu phộng.
CÁCH LÀM
1.Chuẩn bị:
- Nếp: Vo sạch, để khoảng 2 giờ, xả thật sạch, để ráo.
- Khoai mì: Lột vỏ, ngâm nước, rửa sạch, xắt miếng vuông độ 1 phân, rửa sạch, để ráo.
- Đậu phông: Rang và, giã sơ + mè rang + chút muối trộn đều.
- Hành lá: Xắt khúc nhỏ. Dầu nấu sôi chế vào, trộn đều.
2.Chế biến:
- Nếp + khoai mì + chút muối trộn đều.
- Bắc xửng nước để thật sôi, cho nếp + khoai mì vào chõ hấp, khi nếp chín, cho dừa vào hấp thêm độ 10 phút, trộn đều, nhắc xuống.
3.Trình bày:
- Xới xôi ra dĩa, rắc muối đậu rang sẵn + mỡ hành.
- Xôi này dùng nóng.
*Ghi chú:
- Nếp + khoai có thể nấu giống như cơm nếp, khi chín, cho dừa vào xới đều + mỡ hành. Khi nấu đổ nước hơi ngập khoai là được, để khoai + nếp không bị nhão.
Chúc các bạn thực hiện thành công món xôi khoai mì
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét