NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu cho món xôi gấc gồm có:
- 1 Trái gấc chín đỏ
- 1 Muỗng cà phê muối
- 3 Muỗng cà phê đường
- 1 Lít nếp tốt
- 200g Chả Huế xắt mỏng
- 2 Muỗng xúp dầu ăn.
CÁCH NẤU
Các bước nấu món xôi gấc:
1. Chuẩn bị:
- Gấc: Bỏ vỏ và hột, lấy cơm gấc, cho vào chút muối + chút đường, đánh cho cơm gấc tơi ra. Giữ lại hột gấc.
- Nếp: Vo sạch, để ráo nước.
2. Chế biến:
- Trộn chung: Nếp + cơm gấc + hột gấc + chút muối, cho hỗn hợp này vào chõ xôi, hấp cho nếp chín, nhắc xuống (khi hấp nhớ rưới nước cốt dừa vào (khoảng 6 muỗng xúp), đến khi nếp chín là được).
- Thoa dầu ăn vào khuôn, cho xôi vào ½ khuôn, ém chặt, ở giữa cho lớp chả Huế, trên cùng là 1 lớp xôi, ém lại cho thật chặt, trút xôi ra dĩa, trình bày tùy thích.
Chúc các bạn thực hiện thành công món xôi gấc
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét