NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu rượu trái cây tổng hợp gồm có:
- 1kg chuối sứ chín mùi
- ½ kg chanh
- 1 cái keo thủy tinh 5 lít
- 1/2kg cam
- 1kg đường cát
CÁCH THỰC HIỆN: RƯỢU TRÁI CÂY TỔNG HỢP (CHUỐI, CAM, CHANH)
Các bước thực hiện món rượu trái cây tổng hợp:
- Chuối: Lột vỏ, ép mỏng.
- Chanh: Rửa sạch, xắt lát mỏng, bỏ hột.
- Cam: Rửa sạch, xắt lát mỏng, bỏ hột.
- Sắp thứ tự 1 lớp chuối, 1 lớp đường, 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp cam, 1 lớp đường… tiếp tục cho đến hết và phía trên rải thêm 1 lớp đường dày 2cm. Đậy thật kín, để nơi mát.
- Rượu sẽ ra nước dần dần cho đến khi ngập đầy mặt chuối, chanh (khoảng 20 ngày).
- Đem chắt nước trong ra, đây là rượu nguyên chất rất thơm ngon, nồng.
- Nếu muốn lấy lấy rượu đợt hai thì nấu thêm nước đường: ½ kg đường + 1,5 lít nước để nguội cho vào và đậy kín.
- Khoảng 10 ngày sau, chắt ra, có thể thêm một ít rượu để cho nồng thêm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: rượu trái cây tổng hợp.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét