NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu cần thiết cho món rượu dâu Đà Lạt
- 1kg dâu tây Đà Lạt
- 300g đường cát
- ¼ lít nước
- 1/5 lít rượu đế
Các bước thực hiện món rượu dâu Đà Lạt:
- Dâu rửa sạch, lột bỏ cuống, xắt nhỏ, bỏ chỗ úng, thúi.
- Sắp dâu vào keo, một lớp dâu, một lớp đường cho đến hết.
- Đậy nắp kín, 7 ngày sau dâu bắt đầu ra rượu.
- Nấu nước đường 150g với ½ lít nước cho thêm vào, tiếp tục ủ lên men.
- 7 ngày sau cho thêm ¼ lít rượu đế vào.
- Ủ tiếp cho đến khi dâu nổi lên mặt, rượu màu đỏ và có mùi thơm, nồng.
- Chắt nước rượu ra, đậy kín và tiếp tục lắng trong, 7 ngày sau có thể sử dụng được.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét