Thủy sản ăn sống như cá sống, ốc bươu vàng, tôm tít, vì thịt mềm, mùi đặc biệt, được không ít người yêu thích.
Nhưng nếu ăn không cẩn thận sẽ trực tiếp có hại cho sức khỏe.
Trong thủy sản có kéo theo vô số vi sinh vật gây bệnh, trong đó thủy sản nước ngọt và thủy sản biển cạn vì ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tỉ lệ kéo theo cao gấp nhiều lần thủy sản biển sâu.
Các loại cá trong nước biển cạn phổ biến có kéo theo vi khuẩn cong làm tan máu, sò biển cạn nhiều vi rút viêm gan A, mà thủy sản nước ngọt như cá mang theo nhiều ấu trùng kí sinh trùng như sán lá gan, sán lá.
Nếu ăn sống các loại thủy sản chứa vi sinh vật, nhẹ thì gây các triệu chứng trúng độc như tiêu chảy, nôn mửa, nặng thì bị viêm gan siêu vi A, bệnh kí sinh trùng.
Vì vậy, phải cẩn thận khi lựa chọn ăn sống thủy sản. nếu muốn ăn, các loại cá sống nên chọn loại biển sâu, và qua xử lý vệ sinh nghiêm khắc. mọi thủy sản nhỏ nếu dùng lượng rượu, muối vừa đủ ướp hoặc ngâm trong thời gian dài có thể trừ được các vi sinh vật trong đó, mới có thể an tâm.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét