Rất nhiều người thích ăn đồ chiên, cho rằng thức ăn chiên giòn, có dinh dưỡng lại lâu đói.
Thực ra, nói từ góc độ dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm, thức ăn chiên không thể ăn nhiều quá. Năng lượng hấp thụ vượt quá năng lượng tiêu hao của cơ thể người, năng lượng dư sẽ chuyển hóa thành chất béo cất giữ bên trong cơ thể người, gây béo phì.
Thức ăn sau khi chiên giòn nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng mất đi rất nhiều, nhất là vitamin.
Như trong bánh quẩy, miến mất toàn bộ vitamin B1, vitamin B2 mất một nửa. khi chiên sườn, vitamin B1 trong thịt mất đi 43%, vitamin B2 mất 38%.
Ngoài ra, dầu đã chiên qua mà sử dụng lại sẽ sinh ra rất nhiều chất có độc, nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là trong tình trạng chiên cháy, protein và chất béo sẽ biến tính sinh ra các chất gây ung thư như benzopyrene propylene. Dùng nhiều thức ăn chiên có thể tăng tính nguy hiểm mắc bệnh ung thư kết tràng, ung thư vú. Vì vậy, chỉ nên ăn ít thức ăn chiên.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét