Hồng Hương / Việt Nam Ăn Chay
Đây là một món ăn vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm lại rẻ tiền. Tuy nhiên Canh dưa cải chay vẫn sẽ là một món giàu dinh dưỡng, chất xơ, vitamin... đặc biệt kích thích tiêu hóa cho mọi người.
Nguyên liệu: (2 phần ăn)
1 1/2 chén dưa cải, thái sợi
1 quả cà chua, cắt làm 4
1 nấm loa kèn, thái lát
1/4 quả chanh
9 lát đạm chay màu trắng (khoảng 1/2 chén)
Gia vị:
5 lát gừng, băm nhỏ, khoảng 1/2 muỗng cà-phê
1 muỗng cà-phê bột nêm chay
1/2 muỗng cà-phê tiêu đen
Dầu ăn
Thực hiện:
1. Đạm chay ngâm nước nóng khoảng 10 phút cho mềm. Vắt ráo nước, băm nhỏ. Trộn đạm chay với bột nêm chay và tiêu cho thấm.
Bắc chảo, lửa vừa. Khi chảo nóng, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Phi gừng băm nhỏ cho thơm. Sau đó thêm đạm chay vào xào khoảng 1 phút. Tắt lửa.
2. Cho vào chén, để sang một bên.
3. Bắc nồi, lửa vừa. Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Thêm cà chua. Xào khoảng 1 phút.
4. Thêm nấm loa kèn vào xào tiếp, khoảng 1 phút nữa.
5. Cho 1 1/2 chén nước sôi vào nồi.
6. Thêm dưa cải. Vắt chanh.
7. Thêm đạm chay. Khuấy đều nhẹ tay. Tắt bếp.
8. Dọn ăn nóng với cơm, hoặc bún.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét