Món này ngon không còn gì bàn cãi! hic! Mình không dùng nước đường thường, mà làm caramel, mùi thơm thật là thơm, vị ngọt hơi cháy cạnh cộng với mùi gừng, vị béo của nước cốt dừa! Ta nói.... Xuất sắc!
Đường cho lên nồi, chảo, để nhỏ lửa, lắc nồi cho đường trải đều đáy nồi. KHÔNG KHUẤY, KHÔNG CHẠM ĐŨA MUỖNG VÔ ĐƯỜNG. khi thấy đường bắt đầu tan chảy ra, thì thi thoảng lắc nồi cho đường tan đều. Khi nước đường bắt đầu hơi chuyển qua màu cánh gián thì cho nước vô. CHÚ Ý, nước sẽ bắn ra nhiều, nên phải đứng xa nhe! Công đoạn này phải làm cẩn thận. Không nên để đường quá cháy, vì sẽ có vị đắng, mình thấy ko thích hợp cho đậu hũ! (có 1 vài món cần vị đắng của caramel, nhưng mình chỉ cần vị nhẹ, và mùi thơm thôi). sau khi cho đường thì cho gừng cắt lát vào. Đun cho tới khi caramel tan chảy để có 1 hỗn hợp nước đường là được. mình cũng cho in ít để nước đường sánh chứ ko lỏng như nước.
Cho đậu hũ vào chén. Cho nước đường, chan lên nước cốt dừa. Ăn nóng lạnh gì cũng ngon hết! 😋😋😉
😉
0 nhận xét:
Đăng nhận xét