Như Lan (Theo China SF) / Bếp Eva
Bánh quẩy, còn gọi là quẩy, dầu cháo quẩy, giò cháo quẩy, thường dùng ăn kèm với các món nước như cháo, hủ tiếu, phở.
Nguyên liệu:
-200g (1 2/3 chén) bột mì đa dụng có hàm lượng protein cao
-100g (khoảng 1 chén) bột (để khi nhào bột đỡ dính tay)
-4g (½ muỗng canh) men
-10g (1 ½ muỗng canh) tiêu mặn
-15g (1 muỗng canh) đường
-175ml (3/4 chén) sữa (sữa thực vật cho người thuần chay)
-5g (½ muỗng canh) muối
-Dầu để chiên sâu
Thực hiện:
1. Trộn tiêu mặn với đường và bột, sau đó khuấy tan men với sữa. Đổ hỗn hợp men sữa từ từ vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều. Nhào bột thành một khối mịn và mềm. Cất bột vào nơi ấm áp để bột lên men. Khi kích thước khối bột tăng gấp đôi, rắc ít bột trên mặt phẳng để đỡ dính tay khi nhào bột. Nhào bột thêm lần nữa rồi ủ cho lên men, khoảng 15-20 phút.
2. Phết ít dầu ăn lên thớt rồi dùng tay hoặc cán bột cán mỏng khối bột. Dùng dao cắt bột thành các dải dài từ 5-8cm (2-3 inches), dày 1cm (1/2 inch). Chập hai dải bột lại với nhau. Làm tương tự với các dải bột còn lại. Làm nóng dầu ăn trong chảo khoảng 80 độ C (176 độ F). Cầm hai dải bột, xoắn nhẹ vào nhau trước khi cho dầu vào chiên.
3. Cho bột vào chiên đến khi miếng quẩy vàng nâu, phồng lên là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món quẩy nóng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét