Nguyên liệu Nấu Canh Cải Xanh
-Nước lọc (khoảng 6 chén)
-1 bó cải bẹ xanh hoặc cải bắp thảo, cắt riêng cọng & lá khoảng lóng tay
-10-15 nấm rơm hoặc 4 nấm đông cô khô ngâm nước cho mềm, thái lát
-1 thỏi đậu hủ vừa, thái lát hoặc thái vuông con cờ
-Gừng (khoảng 4 lát) & thái chỉ khoảng 3 lát mỏng để trang hoàng
-Bột nêm thảo mộc (khoảng 1 muỗng cà-phê)
-Tiêu (tùy thích)
-Dầu mè, vài giọt (tùy thích)
Cách làm món canh cải xanh chay
-Nấu nước với 4 lát gừng cho sôi.
-Cọng cải xanh nấu trước cho sôi vài dạo.
-Lúc cọng vừa mềm, cho lá vào. Nêm bột nêm thảo mộc.
-Cho đậu hủ vào. Nấu sôi lên một lần. Tắt lửa.
-Múc ra tô. Cho vài giọt dầu mè vào. Rắc ít tiêu & gừng thái chỉ lên mặt.
Canh cải xanh ăn với cơm nóng, có nhiều chất sắt và chất xơ, bổ dưỡng cho cơ thể.
Canh cải xanh chay
(Viet nam an chay )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét