Thịt kho đông là một trong số những món ăn truyền thống vào ngày tết ở miền bắc Việt Nam. Vào những ngày tết se lạnh mà có miếng thịt kho đông ăn cùng cơm trắng thì không còn gì tuyệt vời hơn.Tết năm nay nhà Đen cũng làm một nồi thịt kho đông đây cả nhà ơi.
Nguyên liệu:
- 1 chân giò heo.
- 2 tai heo.
- 25g nấm hương khô ( khoảng 25-30 nấm khô).
- 25g nấm mèo khô ( khoảng 15-20 nấm khô).
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu đen xay (cho nhiều hay ít tùy theo sở thích).
- 2 củ hành tím khô.
Cách làm:
Bước 1: Tai heo và chân giò cạo lông cho sạch hết, cho muối trắng vào bóp cho sạch, luộc tai heo và chân giò với 1 nhánh gừng trong 15 phút, thái tai heo thành sợi nhỏ, chân giò chặt thành từng miếng vừa ăn ( dày cỡ 2 ngón tay) sau đó ướp gia vị trong 20 phút. Nấm hương và nấm mèo ngâm nước nóng trong 10 phút sau đó rửa sạch, thái nhỏ, ướp gia vị trong 5 phút.
Bước 2: Hành tím thái nhỏ, phi hành cho dậy mùi thơm rồi cho tai heo + thịt chân giò vào xào trong 10 phút sau đó cho nấm vào xào trong 5-10 phút rồi cho nước vào hầm trong 1 tiếng ( khi nước vừa bắt đầu sôi nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn).
Bước 3: Múc thịt kho ra từng bát hoặc tô cho nguội bớt sau đó cho vào tủ lạnh, khi ăn thì úp thịt trong tô ra đĩa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét