Thi thoảng nổi máu muốn làm bánh mỳ nhỏ nhỏ cho bạn kia mang đi học. :D
Bánh mềm mịn, thơm ơi là thơm :D Bánh này có thể tạo hình, bỏ mayo, chả, ruốt, hành lên như kiểu bánh mặn tại VN ;D
Nguyên liệu:
· 230 gr bột mỳ
· 1 quả trứng gà
· 50 gr sữa tươi không đường
· 30 gr nước lọc
· 50 gr đường
· ½ teaspoon men bánh mỳ
· 60 gr bơ nhiệt độ phòng
CÁch làm:
1.Trộn tất cả các nguyên liệu lại vào với nhau NGOẠI TRỪ BƠ. Nếu bột quá khô thì cho them xíu nước lọc, nếu bột quá ướt thì cho them xíu bột, nhưng cơ bản, bột này sẽ dính tay, nên nếu bột tách hẳn ra khỏi thành thố khi nhồi thì là hơi “khô”. Nhồi 10 phút.
2.Cho bơ vào. Tiếp tục nhồi them 5 phút.
3.Cho vào thố, đậy kín, chờ cho bột nở gấp 2-3 lần.
4.Mang bột ra tao hình tùy thích. Sauk hi tạo hình, có thể cho chả, mayo, tương ketchup, ruốc … lên mặt bánh nếu muốn làm bánh mặn.
5.Để bột nghỉ 20 -30 phút.
6.Nước 180 độ C trong 15-20 phút hoặc tới khi bánh ngả vàng nâu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét