Nguyên liệu:
- 2 bắp cải thảo to.
- 100g hẹ.
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng ( nên chọn củ vừa hoặc nhỏ).
- 1 trái táo.
- 1/3 củ hành tây to.
- 1 nhánh gừng, khoảng 12-14 tép tỏi.
- 5 muỗng canh nước mắm
- 90g bột gạo nếp, 90g đường trắng, 100g muối trắng, khoảng 50g bột ớt hàn quốc (nếu thích ăn cay có thể cho nhiều hơn).
Sơ chế:
- Cắt đôi cải thảo sau đó ngâm vào chậu nước đã được hòa 50g muối trắng trong vòng 30 phút sau đó vớt ra, rắc 50g muối trắng còn lại lên từng lá cải thảo ( chủ yếu rắc ở phần gốc) để khoảng 1 tiếng rưỡi, cách 30 phút lại lật ngược lại cho muối thấm đều, rồi đem đi rửa thật sạch khoảng 4 lần cho bớt mặn.
- cà rốt và củ cải trắng: gọt vỏ, thái sợi.
- hẹ: rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm.
- táo, hành tây, gừng,tỏi : bỏ vỏ, xay nhuyễn.
Cách làm:
- Lấy bột gạo nếp và đường trắng hòa tan với 1 lít nước rồi đun sôi cho bột chín và đặc lại thì tắt bếp, cho vào: 50g bột ớt hàn quốc, 5 muỗng canh nước mắm, hỗn hợp táo + hành tây + gừng + tỏi xay nhuyễn, cà rốt, củ cải trắng, hẹ và trộn đều.
- Lấy cải thảo đã được rửa sạch và để ráo ra, đeo bao tay vào và quết hỗn hợp ở trên lên từng lá cải thảo, bỏ vào hộp và để nơi thoáng mát từ 1,5 -2 ngày là ăn được ( sau 2 ngày nên bỏ vào tủ lạnh để giữ được lâu).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét