Rau ngót và rau ngót nhật từ lâu đã được đánh giá là các loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe đặc biệt vào những ngày hè oi bức mà có món canh rau ngót nấu lòng gà thanh nhiệt, giải độc thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 1 tim gà, 1 gan gà, 1 mề gà.
- 1 bó rau ngót, một ít rau ngót nhật (khoảng 15-20 ngọn), một ít rau dền trắng (4-5 ngọn).
- 3 muỗng nhỏ muối bột canh, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước mắm.
- 1 củ hành tím.
Cách làm:
Bước 1:
Tim gà, gan gà, mề gà, làm sạch, rửa với nước muối sau đó thái nhỏ rồi cho vào bát ướp cùng với hạt nêm và nước mắm. Rửa sạch 3 loại rau sau đó thái nhỏ hoặc dùng tay vặn nhỏ như hình trên.
Hành tím thái nhỏ hoặc băm nhỏ đều được.
Bước 2:
Cho hành tím vào chảo phi thơm rồi cho bát đựng tim,gan và mề gà vào xào chín (các bạn xào khoảng 2-3 phút là chín rồi) ---> cho rau vào xào tiếp khoảng 2 phút --> đổ khoảng 1 tô nước vào và đun tới khi sôi thì nêm nếm cho vừa ăn (3 muỗng nhỏ bột canh) rồi tắt bếp.
Nguyên liệu:
- 1 tim gà, 1 gan gà, 1 mề gà.
- 1 bó rau ngót, một ít rau ngót nhật (khoảng 15-20 ngọn), một ít rau dền trắng (4-5 ngọn).
- 3 muỗng nhỏ muối bột canh, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước mắm.
- 1 củ hành tím.
Cách làm:
Bước 1:
Tim gà, gan gà, mề gà, làm sạch, rửa với nước muối sau đó thái nhỏ rồi cho vào bát ướp cùng với hạt nêm và nước mắm. Rửa sạch 3 loại rau sau đó thái nhỏ hoặc dùng tay vặn nhỏ như hình trên.
Hành tím thái nhỏ hoặc băm nhỏ đều được.
Bước 2:
Cho hành tím vào chảo phi thơm rồi cho bát đựng tim,gan và mề gà vào xào chín (các bạn xào khoảng 2-3 phút là chín rồi) ---> cho rau vào xào tiếp khoảng 2 phút --> đổ khoảng 1 tô nước vào và đun tới khi sôi thì nêm nếm cho vừa ăn (3 muỗng nhỏ bột canh) rồi tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét