Đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức sắp tới, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nào, cùng Bắp thực hiện món canh ngao nấu bầu nhé!
Nguyên liệu
-Nghêu: nửa kg-Bầu non: 1 trái
-Rau răm: 1 nắm nhỏ
-Gia vị nêm nếm vừa ăn
-Một củ hành tím đập dập
CANH NGHÊU (NGAO) NẤU BẦU |
Cách làm
Nghêu mua về nên ngâm nước lạnh, có thể cho ớt băm vào nước ngâm để nghêu nhả sạch cát và bớt mặn. Lọc bỏ nghêu đã chết để canh sau khi nấu sẽ không có mùi hôi, tanh.Bầu gọt vỏ, nếu bầu non quá thì để cả vỏ, rửa sạch, bỏ đôi và bỏ ruột để không bị chua. Bạn có thể cắt bầu thành sợi dài hoặc thành từng miếng mỏng vừa ý.
Nghêu rửa sạch rồi cho vào nồi luộc tới khi nghêu hé miệng thì tắt bếp, để nguội bớt, sau đó cạy lấy nạc nghêu để riêng, nạc nghêu phải vừa chín tái mới đạt yêu cầu vì sau đó còn cho vào nồi nấu với bầu, hơn nữa nạc nghêu chín quá sẽ teo lại, khô và ăn không ngọt. Nước luộc nghêu giữ lại để lắng rồi gạn lấy nước trong để nấu canh.
Phi thơm một chút hành trong dầu ăn, cho nghêu vào xào qua rồi cho ngay nước nghêu vào, đun sôi.
Nước nghêu sôi thì cho bầu vào, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp, múc canh ra tô, nêm nếm thêm rau răm thái nhỏ và dùng với cơm nóng.
Món canh nghêu nấu bầu ngọt mát vị của nghêu, bầu nên rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, món ăn này còn rất lý tưởng để bạn đưa vào trong thực đơn giảm cân của mình. Thường xuyên thực hiện và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét