Sau khi mổ lợn xong thì hầu như tất cả mọi nguyên liệu đều được tận dụng tối đa. Đặc biệt là bao tử của lợn, nhồi thêm thịt - mộc nhĩ rồi hấp lên. Khá giống cách làm giò heo.
Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn này để thêm một món ăn mới lạ cho gia đình bạn dịp cuối tuần này nhé.
Nguyên liệu
1 cái bao tử heo nhỏ- 200gr thịt heo xay
- 20gr miếng - ít mộc nhĩ - 1 lòng đỏ trứng - gia vị
- Hành lá và hành củ - cà rốt
- Cà chua
- Dưa leo
Cách chế biến
1. Bao tử bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ. Sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun nước sôi, cho bao tử vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.2. Mộc nhĩ và miến ngâm nước lạnh cho nở. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ xắt vụn, trộn vào cùng với thịt heo xay, thêm vào chút tiêu, gia vị, lòng đỏ trứng rồi trộn đều
3. Bao tử lộn phần trong ra phần ngoài để ráo, hãy nhét phần nhân thịt, thịt heo xay vào, dùng kim khâu kín phần hở.
4. Đun sôi nước có pha chút muối, cho bao tử vào luộc độ 1-1.5h. Sau đó, vớt ra ngâm nước lạnh cho lâu đen
5. Cà rốt, cà chua, hành củ tỉa hoa, dưa leo tỉa thành ống đựng nước mắm. Bao tử cắt miếng hình thoi rồi xếp lên đĩa, ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét