NGUYÊN LIỆU
- 1 Nải chuối xiêm chín
- 2 Trứng gà ( hay không)
- 400g Đường cát
- 1 Muỗng xúp sữa
- 1 – 2 Ổ bánh mì khô
(hay 2 chén bột gạo)
- 400g Dừa nạo
- 1 Muỗng rượu Rhum
CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Chuối: lột vỏ, xắt khoanh ướp rượu Rhum + đường một đêm.
- Dừa nạo vắt lấy nước cốt + nước dão: 1 lít. Hòa nước dừa + đường + muối quậy cho tan.
- Bánh mì: xé nhỏ rồi ngâm trong nước cốt dừa.
- Trứng gà: gập nhỏ và quậy tan.
2.Chế biến:
- Thoa dầu vào khuôn hoặc nồi gang.
- Cho trứng gà vào hỗn hợp bánh mì.
- Sắp chuối vào đáy khuôn rồi 1 lớp hỗn hợp bánh mì dày 2cm, 1 lớp chuối rồi 1 lớp bánh mì cho đến lớp cuối cùng trên mặt là lớp chuối. Sắp từng khoanh chuối cho tròn sát khít nhau.
3. Hoàn tất:
- Đặt khuôn bánh vào lò nướng hoặc nướng 2 lửa bằng nồi gang.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét