NGUYÊN LIỆU
- 12 Càng cua thịt
- 100g Mỡ heo
- 100g Cá thác lác
- 130g Bột năn
- Nước tương, dầu mè, kíp chấm
- Rượu trắng
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt
- 150g Thịt nạc
- 200g Tôm
- 50g Xà lách xoong
- 1 Trứng gà
CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Thịt nạc: rửa sạch, xay nhuyễn.
- Tôm: lột vỏ, bỏ đầu đuôi, xay nhuyễn.
- Mỡ heo: rửa sạch, luộc chín, thái sợi nhuyễn.
- Cá thác lác: quết cho dai.
- Trộn các thứ, thêm gia vị: ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng cà phê nước tương + ½ muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột năn. Nhồi nhân thật đều, chia làm 12 phần.
2.Chế biến:
- Cho càng cua vào giữa nhân thịt. Hòa: 1 trứng gà + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 50g nước lã + 1 muỗng cà phê rượu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu mè + 50g bột năn, nhúng càng cua vào rồi lăn qua bột khô.
- Bắc chảo dầu nòng, cho càng cua vào chiên vàng, vớt để ráo dầu.
3.Trình bày:
- Cho xà lách xoong ra dĩa oval, xếp càng cua.
- Món càng cua dùng chung với nước sốt chua ngọt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét