Vật liệu
Nguyên liệu cho món canh thịt bò nấu cải trắng gồm có:
- 200g Thịt bò lựa chỗ mềm
- 200g Cải bẹ trắng
- Rau cần tàu 1 củ hành
- 2 Tép sả
- 1 Muỗng tương tàu
- 1 Miếng kẹo đậu phộng.
Cách làm
- Thịt bò xắt mỏng, theo chiên ngang sớ thịt cho khỏi dai.
- Củ hành chẻ theo chiên dài. Sả xắt giã nhỏ.
- Kẹo đậu phộng bằm nhỏ.
- Tương tàu vớt lấy hột chừng 1 muỗng café, rửa vắt ráo bằm nhỏ.
- Rau cần, cải trắng lặt rửa cho sạch cát. Rau cần bỏ lá, lấy cọng, đập dập cắt khúc 4 phân, cải trắng cũng cắt khúc 4 phân, lấy cọng cải để riêng.
- Bắc xuống xào sơ củ hành với sả, rau cần, thịt bò cho vào xào sơ. Cho tương và đậu phộng.
- Cho nước vào cái xoong khác, nấu sôi để cọng cải và lá cải, nêm nước mắm cho vừa ăn.
- Cho thịt bò vào xoong cải trộn đều, đem ra liền đừng để cải chín quá mất giòn. Dọn ra tô ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét