CỐM DẸP TRỘN DỪA
(Hương vị miền Nam)
NGUYÊN LIỆUNguyên liệu cho món cốm dẹp trộn dừa gồm có:
- 1 kg Cốm dẹp
- 1 lít Nước dừa tươi
- ½ Muỗng cà phê muối
- 1 Trái dừa rám nạo sẵn
- 500g Đường cát trắng xay nhuyễn.
CÁCH LÀM
Cách làm cốm dẹp trộn dừa:
- Cốm dẹp: Nhặt sạch, cho vào thau, rưới nước dừa tươi vào cốm cho thấm đều và tạo độ ẩm, để khoảng ½ giờ.
- Cho dừa nạo sẵn vào cốm trộn đều.
- Cho đường + muối vào hỗn hợp trên, trộn đều, độ 5 phút sau, đường ngấm vào cốm, hỗn hợp cốm sẽ mềm và thơm ngon, vị ngọt, béo bùi vừa miệng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét