NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu cho món rượu mùi cà phê gồm có:
- 250cc cồn 940
- 50cc caramen
- ½ gói vani
- 1% acid citric cho vào si rô khi nhắc xuống
- 0,1% acid sorbic cho vào si rô khi nhắc xuống
- 80cc nước cốt cà phê (hay 3cc tinh dầu cà phê)
- 100c si rô 60 độ ( độ ngọt hòa tan)
- 900cc nước chí để nguội (thay nước cất)
CÁCH THỰC HIỆN:
Các bước thực hiện món: rượu mùi cà phê
- Hòa cồn với nước cho thật đều.
- Caramen hòa với nước cốt cà phê cho tan, cho vani vào, cho si rô vào rượu khuấy đều và cuối cùng cho caramen + cà phê + va ni vào khuấy lại một lần nữa (nếu muốn thơm ngon hơn và đậm mùi cà phê hơn thì cho thêm cà phê + tinh dầu cà phê).
- Khi dung dịch vừa pha thơm mùi cà phê và màu rượu giống cà phê thì cho vào chai đậy nắp kín, dán nhãn – bảo quản rượu ở nhiệt độ bình thường hay nhiệt độ lạnh.
Yêu cầu kỹ thuật: Rượu trong không cặn, màu và mùi cà phê, độ rượu 320, độ đường 140.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: rượu mùi cà phê.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét