NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu cho món chè trứng cút gồm có:
- 20 trứng cút
- 100g đậu xanh cà
- 200g củ năn
- 1 miếng dừa rám
- Vani
- 300g đường trắng
CÁCH NẤU CHÈ TRỨNG CÚT
Các bước nấu chè trứng cút:
1.Chuẩn bị:
- Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ, rửa sạch, để khô.
- Đậu xanh: Ngâm nước cho nở, đãi sạch vỏ, hấp chín.
- Củ năn: Bào sạch vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
- Dừa: Xắt sợi, trụng nước sôi, xả sạch.
2.Chế biến:
- Cho độ 1 lít nước + đường vào xoong, cho trứng cút + dừa + củ năn vào, nấu độ 15 phút cho nước rút còn lại độ 2/3 là được. Cho đậu xanh vào nấu thêm độ 5 phút, nhắc xuống, cho vani vào quậy đều. Chè dùng nóng.
Chúc các bạn nấu thành công món chè trứng cút
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét