- 25g rau câu bột
- 200g nhãn nhục khô
- 1kg đường trắng
- Một nhúm bông lài tươi
CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Rau câu: Cho độ 1 lít nước + rau câu vào nấu sôi cho rau câu tan hết, nhắc xuống để nguội.
- Nhãn nhục: Rửa sơ cho sạch bụi, cho độ 1 lít nước vào ngâm.
2.Chế biến:
- Bắc xoong nhãn lên bếp, cho ½ đường vào nấu tan, nhắc xuống.
- Đường còn lại, cho 300g nước vào nấu sôi độ 10 phút, nhắc xuống, cho hoa lài vào ngâm.
- Thạch: Dùng bàn bào đu đủ, bào thành sợi giống như cọng bún.
3.Cách dùng:
- Múc chè nhãn + thạch + nước đường vào ly, cho thêm đá đập nhuyễn. Chè dùng lạnh rất ngon.
- Chè nhãn có thể dùng chung với chè hạt sen gọi là chè sen nhãn. Chè có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích.
- Rau câu tùy loại, nếu loại tốt có thể thêm nước.
Chúc các bạn thực hiện thành công món chè thạch nhãn
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét