NGUYÊN LIỆU:
- 50g bạch quả
- 50g phổ tai
- 50g nho khô
- 50g táo tàu
- 50g nhãn nhục
- 50g rau câu sợi
- 100g bo bo
- 200g củ sen
- 1 xâu hạt sen
- 1 tai nấm tuyết
- 1kg đường cát trắng
- 1 trái chanh
- Nước đá bào
CÁCH NẤU CHÈ SÂM BỔ LƯỢNG
1.Chuẩn bị:
- Nho khô, nhãn nhục, táo tàu: Ngâm nước cho nở.
- Phổ tai: Ngâm, rửa sạch, xắt sợi.
- Rau câu sợi, nấm tuyết: Ngâm nở.
- Củ sen: Gọt vỏ, ngâm nước có pha chút chanh, xắt miếng mỏng, luộc chín.
- Hạt sen, bo bo, bạch quả: Luộc chín mềm.
2.Chế biến + trình bày:
Nấu nước đường cho sánh
+ Có 2 cách thực hiện món chè:
Cách 1: Cho các nguyên liệu chuẩn bị vào nấu chung với nước đường, chờ sôi, nhắc xuống, múc ra ly, cho đá bào vào, dùng lạnh rất ngon.
Cách 2: Nấu nước đường riêng.
- Các nguyên liệu chuẩn bị để riêng mỗi thứ cho vào tô lớn, bày ra bàn.
- Khi ăn, múc các thứ vào ly, cho đá bào vào, sau cùng chế nước đường vào, dùng lạnh.
Chúc bạn thực hiện thành công chè sâm bổ lượng
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét