Trước mắt, trên thị trường cung cấp thức ăn nhanh phần lớn phối hợp chất dinh dưỡng không hợp lý, nghiêng nhiều về thức ăn thịt, chiên, mà rau quả thì rất ít, là một thực phẩm nhiều mỡ, thấpv vitamin và chất xơ.
Ăn đồ ăn nhanh thường xuyên có thể làm năng lượng quá dư thừa, mà chất dinh dưỡng như vitamin, chất khoáng rất thiếu. năng lượng chứa trong một phần thức ăn nhanh bằng tương đương năng lượng một người trưởng thành cần trong một ngày.
Người thường xuyên ăn thức ăn nhanh, năng lượng dư thừa sẽ chuyển thành mỡ để dự trữ, từ đó làm cân nặng vượt mức, béo phì và ảnh hưởng sức khỏe.
chất béo trong thức ăn nhanh chủ yếu là mỡ động vật, chứa cholesteron rất cao, ăn quá nhiều thì hàm lượng cholesteron trong máu tăng cao. Cholesteron trong máu nếu quá cao sẽ lắng đọng trên vách mạch máu, làm mạch máu hẹp lại, gây các bệnh về mạch máu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét