Gừng là một món gia vị quan trọng, đồng thời cũng là một món ăn đơn độc. nó có thể thấm vị cay và mùi thơm đặc trưng của nó vào trong món ăn, giúp thơm ngon, vị thơm nhạt.
Gừng hợp giấm
Giấm có thể thúc đẩy cảm giác thèm ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa; gừng có tác dụng kiện vị và thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Hai thứ hợp 1, là món ăn tốt giảm chứng ói mửa và buồn nôn.
Gừng hợp đường đỏ
Gừng hợp với đường đỏ. Vì gừng với đường đỏ chế biến chung, ôn nội hoạt huyết, là thuốc đề phòng cảm mạo. đây là món ăn khoa học thường dùng nhất trong cuộc sống.
Gừng kị thịt chó
Thịt chó dinh dưỡng phong phú, là thức ăn đại nóng; gừng cũng là thức ăn cay. Nếu ăn chung hai thứ sẽ động hỏa, không tốt cho sức khỏe.
Gừng kị vang trắng
Gừng tính nóng; vang trắng tính cay ấm. hai thứ đều có tính kích thích, nếu dùng chung sẽ làm tổn thương đường tiêu hóa, cho nên vì sức khỏe của đường tiêu hóa, không nên dùng chung.
Gừng kị thịt ngựa
Tuy thịt ngựa dinh dưỡng phong phú, nhưng nếu ăn chung với gừng sẽ gây bệnh tị, ho, không tốt cho sức khỏe.
Gừng kị thịt bò
Thịt bò vị ngọt, ôn, không độc, có công hiệu an trung ích khí, dưỡng tì vị. ăn chung sẽ thướng hỏa.
Gừng kị thịt thỏ
Thịt thỏ khí vị cay, bình, không độc, có công hiệu an trung ích khí, giải nhiệt ngừng khát, kiện tì dưỡng vị. ăn chung với gừng sẽ phá hoại chất dinh dưỡng trong thịt thỏ.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét