Đây sẽ là món thích hợp cho mâm cơm ngày rằm.
Nguyên liệu:
1kg (2, 2 cân Anh) bầu non
100g (khoảng 1 chén) rau thơm
100g (khoảng 1 chén) tôm nõn chay
20ml (1 ½ muỗng canh) nước mắm chay
Đường, muối, chanh
30g (khoảng 1/3 chén) đậu phộng
Bánh phồng chay
Thực hiện:
Bầu bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài có bề ngang chừng 1cm (khoảng 1/3 inch, phân Anh), trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.
Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
Pha nước mắm chay trộn gỏi chua, ngọt, cay theo khẩu vị.
Trộn bầu với rau thơm, tôm chay.
Cho nước mắm chay trộn gỏi vào, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó đổ ra rổ lược lại cho ráo.
Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt.
Ăn kèm bánh phồng chay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét