Món chay này rất lạ miệng với màu vàng cà-ri đẹp mắt càng gợi thêm hứng thú cho người ăn chay.
Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu:
300 gram (1,5 chén) đậu phụ chiên
200 gram (1 chén) tàu hủ ky tươi
10 gram (2 thìa cà-phê) sả bào, 5 gram (1 thìa cà-phê) bột cà-ri, 5 gram (1 thìa cà-phê) boa-rô
2 thìa cà-phê hạt nêm nấm, 1 thìa cà-phê đường, 4 thìa súp nước tương
Dầu ăn, ớt
Thực hiện:
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
Tàu hủ ky rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Làm nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm 1/2 phần boa-rô.
Cho tàu hủ ky vào xào săn, trút ra để riêng.
Thêm 1 thìa súp dầu vào chảo, phi thơm sả và 1/2 boa-rô còn lại.
Trút đậu phụ chiên vào xào sơ.
Nêm nước tương, đường, hạt nêm nấm, bột cà-ri, nấu khoảng 5 phút.
Cho thêm chút nước rồi trút tàu hủ ky vào kho chung.
Nước sôi, vặn bớt lửa liu riu cho đến nước rút hết vào đậu phụ và tàu hủ ky là được.
Cho thêm vài lát ớt.
Dọn dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
Sau khi kho, cho đậu phụ vào thố đất, om nóng trước khi dùng sẽ ngon hơn. Nên mua đậu phụ trắng về tự chiên sẽ ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm hơn dùng loại chiên sẵn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét