Nguyên liệu làm đậu hủ kho nấm:
-3 miếng đậu hủ chiên
-2 cái nấm loa kèn, dùng nấm rơm hay nấm trắng đều được (tùy sở thích)
-3 lát gừng
-3 muỗng canh xì dầu
-1 muỗng cà-phê tương ăn phở hoisin
-1 muỗng cà-phê dầu hào chay
-1 muỗng cà-phê dầu ăn
-1 muỗng cà-phê đường
-1 chén nước
-Chút tiêu
Cách nấu món Đậu Hủ Kho Nấm
-Đậu hủ chiên, rửa sơ (nếu mua từ tiệm), cắt miếng quân cờ.
-Nấm rửa sạch, cắt lát.
-Cho chảo lên bếp và cho tí xíu dầu vô, phi gừng cho thơm.
-Sau đó cho đậu hủ và nấm vô xào.
-Nêm gia vị xì dầu, xốt hoisin, dầu hào chay, tí muối và đường, thêm tí tí tiêu xay cho thơm.
-Cuối cùng cho chừng 1 chén nước vào.
-Đậy nấp nấu với lửa nhỏ. Kho tới khi nước xốt hơi sệt lại là được.
-Tắt lửa múc món ăn ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Đậu hủ kho nấm
(Theo Richang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét