Nguyên liệu làm đậu hủ kho chay:
-1 bìa đậu hủ cứng, thái vuông con cờ, chiên vàng
-1 củ cà-rốt, thái khúc vừa ăn
-1 củ cải trắng, thái khúc vừa ăn
-1 nấm portabella, thái vuông con cờ như đậu hủ
-10 nấm tươi, thái lát
-Nước tương
-Nước lọc
-Dầu ăn
-Tỏi tây (boa-rô)
-Tiêu
-Ớt, ngò
Thực hiện món đậu hũ kho
1. Luộc củ cải trắng và cà-rốt trong nồi với khoảng 2 chén nước. Khi sôi, vặn lửa vừa, đậy nắp lại cho các loại củ chín dần.
2. Trong khi đó, cho vào chảo 1 muỗng cà-phê dầu ăn, phi với 1 nhúm tỏi tây thái nhỏ cho thơm. Xào sơ nấm, sau đó cho đậu hủ vào. Nêm với 2 muỗng canh nước tương.
3. Khi củ cải và cà-rốt vừa chín mềm, cho nấm và đậu hủ vào. Thêm vài lát ớt. Nấu lứa liu riu thêm khoảng 10 phút nữa cho thấm.
4. Rắc tiêu. Nếu lạt, thêm nước tương. Nấm và các loại củ có chất ngọt tự nhiên, nên không cần thêm đường.
5. Trang hoàng với ngò.
Chúc các bạn có duyên may ăn chay trường, một tháng 30 ngày như lời quý Thầy Cô khuyên giảng (trừ tháng 2 vé đi Thiên Đàng đặc biệt được bớt!)
Đậu hũ Kho chay đậm đà
( Hồng hương - VieetjNamAnChay )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét