Bài & ảnh bếp nhà béo/ Ngôi Sao
Không cần dùng đến bếp than, bằng chảo chống dính bạn cũng có thể làm được món cà tím nướng cháy xém, đơn giản mà rất hao cơm.
Nguyên liệu:
- 3 quả cà tím
- Hành lá, dầu ăn
- Nước mắm chay, đường, ớt, tỏi
Cách làm:
- Cà tím để nguyên quả, nguyên cuống, rửa sạch, cho vào chảo chống dính với ít nước, đậy nắp và nấu với lửa nhỏ cho hơi nước bốc lên làm chín cà. Nấu khoảng 5 phút thì mở nắp, lật cà, nếu thấy nước cạn thì đổ thêm, đun tiếp 5 phút nữa.
- Khi thấy cà đã mềm thì mở lửa lớn cho cà cháy xém lớp vỏ bên ngoài. Cứ tiếp túc lật qua lại để cho miếng cà cháy xém như ý.
- Để cà nguội một chút rồi lột lớp vỏ bên ngoài, cho ra đĩa, dùng nĩa kéo từ trên xuống, cà sẽ được tách ra thành từng dây dài.
- Hành lá cắt nhỏ, cho thêm ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.
- Cho cà tím ra đĩa, rưới dầu hành lên trên cùng chút nước mắm chay và ớt nếu thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét