Bánh này làm dễ khỏi bàn, mình nghĩ bọn con nít làm cũng
dc. Mà ăn ngon ghê á! Điều cốt lõi khi làm bánh này là phải có sữa chua yogurt đúng thì mới ra ngon. Công thức yêu cầu Sưa chua hi lạp, vì nó rất ngậy, và đặc quánh hơn so với sữa chua thông thường. Và tuyệt nhiên ko để đông đá như ở VN hồi xưa. Mình ko biết bây h ra sao, chứ hồi nhỏ ở VN, thấy sữa chua toàn bỏ vô ngăn đá.
Nguyên liệu:
- 6 trứng gà
- · 300 gr đường
- · 90 gr dầu ăn (dầu nào cũng dc ngoại trừ dầu Olive)
- · 200 gr bột mỳ
- · 50 gr bột bắp
- · 10 gr baking powder
- · 200 gr sữa hua hy lạp (mình dùng Quark cheese ko béo, hàm lượng protein cực kỳ cao, và nó rất đặc, nên mình dùng 250 gr).
- · Xíu vỏ cam/chanh vàng/ quýt nạo hoặc mùi vani
Cách làm:
1. Đánh trứng với đường cho quyện.2. Cho dầu ăn vào, khuấy
3. Rây bột mỳ bột bắp và baking powder, mùi vani hoặc vỏ cam vào, khuấy
4. Cho sữa chua vào. Khuấy
5. Chuẩn bị khuôn có giấy chống dính.
6. Cho hỗn hợp vào.
7. Nướng 180 độ trong 25 -30 phút gì đó, thử xâm tăm, thấy tăm khô ráo là bánh chín.
8. Để nguội hoàn toàn. Lấy bánh ra khỏi khuôn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét