Nguyên liệu:
- 1 kg tôm thẻ (nên chọn loại to).
- 200g tỏi ( khoảng 4-5 củ tỏi to).
- Gia vị: muối bột canh, bột ngọt, tiêu xay.
Cách làm:
- Bước 1: Tôm mua về lột vỏ, rạch sống lưng để tách chỉ đen, tách đầu ( nếu không muốn tách đầu tôm thì cũng không sao) sau đó ướp với 2 muỗng cà phê muối bột canh + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và một ít tiêu xay.
- Bước 2: bóc tỏi, sau đó lấy 1/3 lượng tỏi xắt hạt lựu, số tép tỏi còn lại cho lên chảo (nên chọn chảo chống dính) rang đều ở nhiệt độ 180 từ 1 -2 phút cho vàng đều sau đó cho tỏi xắt hạt lựu vào rang tiếp khoảng 1 phút thì cho dầu vào xào cho tỏi thơm và có màu vàng, tiếp theo cho tôm đã ướp gia vị vào xào dưới lửa lớn nhất và nêm thêm từ 1/2 đến 1 muỗng cà phê đường tùy theo khẩu vị. Khi tôm chín nếm thử xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét