Nguyên liệu:
- 3 kg thịt nai ( nên chọn thịt nạc, thớ thịt dài).
- 2 củ tỏi, 1 nhánh gừng ( dài cỡ 3 ngón tay ), 3 củ hành tím, 50g xả xay ( khoảng 3-4 cây xả).
- 12 muỗng canh nước mắm, 9 muỗng canh đường phèn, 6 muỗng cà phê muối bột canh, 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 gói nhỏ gia vị bò kho, 1 gói nhỏ bột cà ri.
- 50g hạt mè trắng.
Cách làm:
- Bước 1: làm gia vị ướp :Nước mắm + đường phèn + muối bột canh + bột ớt cho vào chảo đun lên cho tan đường rồi để nguội, cho gia vị bò kho + bột cà ri + tỏi, hành, gừng, xả ( xay nhuyễn) + mè vào trộn đều.
- Bước 2: Thịt nai thái dọc theo thớ thịt thành từng miếng có độ dày 0.4-0.5 cm, cho gia vị ướp vào trộn đều cho gia vị thấm vào từng miếng thịt, bỏ thịt nai vào tủ lạnh ướp qua đêm.
- Bước 3: Nướng thịt nai trên than ở nhiệt độ thấp cho đến khi thịt chín và hơi khô trên bề mặt thì lấy ra ngoài để nguội rồi nướng tiếp lần 2 ở nhiệt độ thấp cho thịt nai khô và miếng thịt nai ấn vào có cảm giác cứng thì lấy thịt nai trải ra khay rộng khoảng 2-3 tiếng cho thịt khô hoàn toàn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét