Nguyên liệu:
- 500g thịt heo xay.
- tôm nõn
- bì lợn
- 390g bột mì đa dụng.
- gia vị: nước tương, muối, tiêu, gừng, hành lá
Cách làm:
Bước 1: luộc bì lợn cho chín rồi cắt bỏ phần mỡ dính trên da-> thái nhỏ bì lợn -> cho hành lá+ gừng thái lát vào luộc cùng bì lợn-> nước luộc sôi 5 phút thì vớt hành gừng ra đun tiếp bì lợn trong 2 tiếng rồi chắt lấy nước luộc và bỏ vào tủ lạnh cho đông lại rồi cắt hạt lựu.
Bước 2: lấy bột mì ra cho vào 1 chút muối, đổ từ từ 300 ml nước ấm vào -> trộn đều, nhào tới khi bột mịn -> đậy kín và ủ bột trong 10 phút -> tiếp tục nhào bột rồi đậy kín trong 15-20 phút.
Bước 3: thịt heo xay với 120 ml nước + 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối trắng, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, gừng băm, hành lá, tôm nõn, nước luộc bì lợn cắt hạt lựu.
Bước 4: cắt đôi miếng bột lăn thành khúc dài, cắt bột thành những viên đều nhau rồi cán mỏng từng viên bột, cán mỏng phần viền bánh hơn, cho nhân thịt vào giữa vỏ bánh rồi gói chặt lại.
Bước 5: hấp bánh từ 6-8 phút ở lửa to.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét