Nguyên liệu Nộm hoa chuối
-Hoa chuối hột bào mỏng: 100 gr
-Rong biển: 30 gr
-Đường thốt nốt, chanh, tỏi, ớt, nước mắm chay
-Húng lủi
Cách làm Nộm hoa chuối chay
-Hoa chuối hột bào mỏng, ngâm một ít chanh muối để khử vị đắng.
-Rong biển ngâm trong nước với một ít gừng khoảng 3 tiếng để khử mùi.
-Chuẩn bị nước gỏi: nước gỏi làm từ đường thốt nốt xay nhuyễn, thêm một muỗng chanh, nước mắm chay và một ít tỏi bằm nhuyễn.
-Cho rong biển, hoa chuối, ớt trộn đều với nước gỏi. Trang trí bằng húng lủi.
Nộm hoa chuối chay
Theo báo thanh niên
0 nhận xét:
Đăng nhận xét