Nguyên liệu
-Thịt ba chỉ-5 lát gừng
-Gia vị: muối, đường, bột ngũ vị hương, một ít bột nổi
Cách làm
Cạo sạch lông rồi rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó luộc chín cùng vài lát gừng để loại bỏ mùi tanh.Vớt thịt ra, dùng tăm nhọn xiên nhiều lỗ trên thịt rồi xoa ít bột nổi lên đều khắp phần da.
Lật ngược phần thịt đã được luộc chín, xẻ ra làm nhiều phần nhỏ rồi xát muối, đường và bột ngũ vị hương lên.
Dùng xiên que để cố định thịt lại với nhau, để ướp qua đêm.
Kế đến, bạn dùng giấy bạc bọc kín thịt chỉ chừa lại phần bề mặt da.
Cho thịt vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 175 độ C, nướng từ 35-40 phút, sau đó tăng lên 200 độ nướng đến khi bề mặt chuyển màu vàng nâu thì lấy ra.
Trước khi dùng bạn pha thêm một chén nước tương cay chấm kèm nhé!
Thịt quay với lớp da giòn, ngọt thịt, đậm đà và mùi thơm từ ngũ vị hương, ăn kèm cơm nóng hay bún đều rất tuyệt. Ngoài ra với việc tự làm thịt quay ở nhà, bạn cũng không phải lo đến vấn đề an toàn thực phẩm nữa rồi!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét